Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHỔ CẬP GIÁO DỤC VÀ NHỮNG LỢI ÍCH MANG LẠI CHO TRẺ

 

PHỔ CẬP GIÁO DỤC VÀ NHỮNG LỢI ÍCH MANG LẠI CHO TRẺ

Lứa tuổi mầm non là tuổi vàng của sự phát triển, việc chăm sóc giáo dục đầu đời có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của con người.

Việc chúng ta đạt được mục tiêu PCGDMNTNT: “Bảo đảm hầu hết trẻ em năm tuổi ở mọi vùng miền được đến lớp để thực hiện chăm sóc, giáo dục 2 buổi/ngày, đủ một năm học, nhằm chuẩn bị tốt về thể chất, trí tuệ, tình cảm, thẩm mỹ, tiếng Việt và tâm lý sẵn sàng đi học, bảo đảm chất lượng để trẻ em vào lớp 1” là một trong những nội dung quan trọng để bảo đảm quyền lợi của trẻ.

Quá trình thực hiện phổ cập đã tạo nền tảng cơ bản cho việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Tạo cơ sở để cơ quan quản lý nhà nước ban hành được các quy chuẩn về trường lớp, cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên. Phát triển mạng lưới trường lớp, cơ sở vật chất theo hướng chuẩn, phù hợp với điều kiện vùng miền, mỗi xã phường đều có một trường mầm non để đáp ứng nhu cầu chăm sóc, giáo dục trẻ. Đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý phát triển về số lượng và chất lượng về căn bản đáp ứng yêu cầu chăm sóc giáo dục trẻ. Trẻ được chăm sóc, giáo dục buổi/ngày theo chương trình giáo dục mầm non.

Việc thực hiện phổ cập cũng đã giúp cho toàn xã hội nhận thức về ý nghĩa vai trò của GDMN, nhận thức về trách nhiệm của Nhà nước của các cấp chính quyền, của xã hội của cha mẹ trẻ và từng người dân đối với công tác chăm sóc giáo dục và sự phát triển của GDMN.

          Thực hiện tốt việc phổ cập giáo dục, trong những năm qua trường mầm non Yên Sở đã làm tốt công tác phổ cập giáo dục, trường lớp được đầu tư khang trang. Trang thiết bị đồng bộ, hiện đại. Đặc biệt với trẻ 5 tuổi nhà trường đã làm tốt công tác huy động trẻ đến lớp hàng năm đạt 100%. Chất lượng giáo dục của nhà trường nói chung và chất lượng giáo dục trẻ 5 tuổi nói riêng ngày càng được nâng cao. Trình độ của đội ngũ giáo viên  100% vượt chuẩn, giáo viên giảng dạy các lớp 5 tuổi có năng lực chuyên môn vững vàng và chuẩn bị tốt các điều kiện, tâm thế cho trẻ vào lớp 1


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 31
Tháng trước : 551