Học tập bồi dưỡng phương pháp Steam

Ngày 16/9/2019 đến ngày 26/9/2019 các đồng chí là Cán bộ, giáo viên cốt cán của nhà trường đã tham dự lớp bồi dưỡng ứng dụng phương pháp Steam trong hoạt động giáo dục trẻ do chuyên gia nước ngoài giảng dạy. Đây là phương pháp giáo dục tiên tiến trên Thế giới, phương pháp này giúp cho trẻ được tiếp cận với 5 yếu tố giáo dục trong 1 hoạt động đó là: Khám phá khoa học, công nghệ, chế tạo, nghệ thuật và toán học. Thông qua phương pháp học này giáo viên đã được tiếp cận với mô hình giáo dục mới, nắm bắt được xu thế phát triển của thời đại, định hướng giáo dục trong tương lai. Từ đó giáo viên có thể xây dựng kế hoạch hoạt động giáo dục ứng dụng phương pháp Steam, giúp trẻ có thể học tập, tích cực chủ động phát huy khả năng sáng tạo của trẻ. Giúp trẻ được tiếp cận với những vấn đề thực tế cuộc sống, biết cách giải quyết các vấn đề đó bằng cá mô hình hoạt động cụ thể. VD: Giải quyết vấn đề tắc đường trẻ sẽ làm tàu điện ngầm, giải quyết ô nhiễm môi trường do khói bụi ô tô trẻ thiết kế xe ô tô chạy bằng hơi.....

Giáo viên thiết kế dù lượn có thể bay được.

Giáo viên thiết kế cá kiểu nhà tầng đứng được, có cầu thang lên xuống.

Giáo viên tập giảng trên lớp hoạt động dạy trẻ làm cầu treo, có thể đi được.

Giáo viên thuyết trình trước lớp bài giảng dạy trẻ làm tàu điện ngầm đi được.

Chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội và cô Maxine - giáo viên nước ngoài .

Giáo viên được nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học bồi dưỡng.